Saturday, 19/10/2019|

HỘI THI BÉ KHỎE-BÉ NGOAN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

HỘI THI BÉ KHỎE-BÉ NGOAN CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2018 - 2019

Căn cứ vào kế hoạch năm học số 99/KH-MNA, ngày 12/9/2018 của Hiệu trưởng trường Mầm non A;

Căn cứ kế hoạch số 29/KH-MNA ngày 22 tháng 3 năm 2019 của Trường Mầm non A về tổ chức hội thi "Bé khỏe Bé ngoan" cấp trường cho các cháu khối Lá năm học 2018-2019.

Ngày 3,4/4/2019, Trường Mầm Non A tổ chức Hội thi Bé khỏe, Bé ngoan cấp trường năm học 2018-2019.

Đối tượng: Trẻ 4 Lớp Lá (Mỗi lớp chọn 5 trẻ tham gia dự thi)

Nhà trường đã thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi theo quy định. Hội thi "Bé khỏe - Bé ngoan" hàng năm nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ. Hội thi "Bé khỏe Bé ngoan" nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Thông qua hội thi, tuyên truyền kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức xã hội tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác, hội thi "Bé khỏe Bé ngoan" cấp trường còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ, từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh, nhân dân, cộng đồng để đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh nhẹn - mạnh dạn - khéo léo.

Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường và hiệu quả giáo dục trẻ của giáo viên.

Qua Hội thi, nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội thi diễn ra 2 ngày với sự nổ lực của 20 trẻ đến từ 4 lớp Lá cùng với sự nhiệt tình tổ chức cho hội thi của tập thể GV, NV trường MNA. Kết quả qua hội thi lúc 10h15' ngày 04/4/2019 BTC đã tổng kết và trao 1 giải Nhất, 02 gải Nhì, 03 giải Ba và 4 giải khuyến khích. Bên cạnh đó nhà trường cũng trao những phần quà lưu niệm cho các bé tham gia hội thi. Kinh phí được quỹ Hội cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2018-2019. Sau hội thi BTC cũng rút kinh nghiệm qua hội thi nhằm giúp cho tập thể nhà trường có nhiều kinh nghiệm hơn trong những hội thi sắp tới.

Tác giả: Hồ Thị Hồng Cúc

Năm 2019 : 593